Wednesday, April 29, 2020

ஜெலப்பினோ சீஸ் ஃபிங்கர்.

ஜெலப்பினோ சீஸ் ஃபிங்கர்
ஜெலப்பினோ சீஸ் ஃபிங்கர்


















தேவையான பொருட்கள்

சோளம் -     1 கப் மஞ்சள்
சர்க்கரை -     1 தேக்கரண்டி
பேக்கிங் சோடா -     1/2 தேக்கரண்டி
உப்பு -     1/2 தேக்கரண்டி
மோர்     1 கப்
முட்டை -     1
ஸ்ப்ரிங் ஆனியன் - சிறிதளவு
செடர் சீஸ் - கால் கப் துருவியது
ஜெலப்பினோ -     1-2 மேஜைக்கரண்டி

உருகிய அன்சால்ட்டட் பட்டர் -     1/4 கப் 

ஜெலப்பினோ சீஸ் ஃபிங்கர்

செய்முறை

ஸ்ப்ரிங் ஆனியன், ஜெலப்பினோவை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

மைக்ரோவேவ் அவனில் நடுப்பகுதியில் ரேக்கை வைத்து 218 டிகிரியில் ப்ரீஹீட் செய்து கொள்ள வேண்டும். அத்துடன் கார்ன் ஸ்டிக் பேனையும் 10 நிமிடம் வைத்து சூடுபடுத்த வேண்டும்.

சோளம், சர்க்கரை, பேக்கிங் சோடா மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை ஒரு பெரிய பௌலில் போட்டு நன்கு கலக்க வேண்டும்.

இன்னொரு பௌலில் மோர் மற்றும் முட்டையை நன்கு கலக்கி வைத்து கொள்ளவும்.

நன்றாக கலந்ததும் அத்துடன் கலக்கி வைத்த சோள மாவை சேர்க்கவும்.

மேலும் ஸ்ப்ரிங் ஆனியன், ஜெலப்பினோ, செடர் சீஸ், பட்டர் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

இப்போது மைக்ரோவேவ் அவனில் இருந்து பேனை வெளியே எடுத்து இரண்டு மேஜைக்கரண்டி பட்டர் தடவி அதில்  செய்து கலந்து வைத்ததை ஊற்றி 12 முதல் 15 நிமிடம் வரை வைத்து பொன்னிறமானதும் எடுக்கவும்.

மோல்டுகள் இருந்து வெளியே எடுப்பதற்கு முன் 3 முதல் 5 நிமிடங்கள் வரை கார்ன் ஸ்டிக்கை வைத்து ஆறியபின் இறக்கவும்.

சூடான ஜெலப்பினோ சீஸ் ஃபிங்கர் ரெசிபி தயார்.

No comments:

Post a Comment

*விஞ்ஞானிகள் வியக்கும் அக்னிஹோத்ரம்*

  போபால் விஷவாயு தனது கோரத்தாண்டவத்தை ஆடிய போது ஒரு வீட்டில் யாகம் நடத்திக் கொண்டிருந்த சிலருக்கு மட்டும் அந்த நச்சு வாயுவால் பாதிப்பில்...