பொருட்கள் :
சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு - அரை கிலோ
துருவிய வெல்லம் - 2 கப்
கேசரி பவுடர் - சிறிதளவு
நெய் - தேவைக்கு
ஏலக்காய்த்தூள் - கால் டீஸ்பூன்
செய்முறை:
சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கை இட்லி தட்டில் வேகவைத்து தோல் நீக்கி மசித்துக்கொள்ளவும்.
அடி கனமான பாத்திரத்தில் வெல்லத்தை போட்டு தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.
வெல்லம் கரைந்ததும் மசித்த சர்க்கரை வள்ளிக் கிழங்கை கொட்டி கிளறவும்.
பாத்திரத்தில் ஒட்டாமல் சுருண்டு வரும்போது நெய், கேசரி பவுடர், ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து நன்றாக கிளறி இறக்கவும்.
ருசியான சர்க்கரை வள்ளிக்கிழங்கு அல்வா தயார்.
No comments:
Post a Comment