Thursday, November 26, 2020

புற்றுநோய் முதல் மலச்சிக்கல் வரை எல்லாவற்றிற்கும் உகந்த மருந்தாகும் பப்பாளி விதைகள்.*.

 பப்பாளி என்பது கரிகா பப்பாளி (Carica papaya) செடியின் பழமாகும். இதன் தோற்றம் முதலில் மத்திய அமெரிக்கா மற்றும் தெற்கு மெக்ஸிகோவில் தெரிவிக்கப்பட்டது. ஆனால் இப்போது உலகின் அனைத்து பகுதிகளிலும் வளர்க்கப்படுகிறது. இன்று, அவை ஆண்டு முழுவதும் சந்தைகளில் காணப்படுகின்றன (ஆனால் கோடைகாலத்தின் ஆரம்பம் மற்றும் இலையுதிர்காலத்தில் ஒரு சிறிய பருவகால உச்சம் கவனிக்கப்படுகிறது). பப்பாளி செடியின் கிட்டத்தட்ட அனைத்து பகுதிகளும் அவற்றின் நன்மைகளால் பயன்பாட்டில் உள்ளன. அவற்றில் ஒன்று பப்பாளி விதைகள். இதில் பலவகையான அத்தியாவசிய நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. பப்பாளி விதைகள் பளபளப்பான, ஈரமான மற்றும் மெலிதான உறைகளைக் கொண்ட கருப்பு நிற விதைகள்.

இந்த உறைகளை நீக்கிவிட்டால், கரடுமுரடான கருப்பு விதைகளை பார்க்க முடியும். விதைகள் சற்று கசப்பான மற்றும் மிளகுத்தூள் போன்ற சுவை கொண்டது.
பப்பாளி விதைகள் உண்ணக்கூடியவை அல்ல என்ற ஒரு பரவலான கட்டுக்கதை உள்ளது. அது முற்றிலும் தவறானது. அவற்றை குறைந்த அளவில் உட்கொள்ளும்போது நமது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.
பப்பாளி விதைகளின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:
1. பப்பாளி விதைகளில் புரதங்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்துள்ளது. 100 கிராம் உலர்ந்த பப்பாளி விதைகளால் சுமார் 558 கலோரி ஆற்றல் வழங்கப்படுகிறது.
2. பப்பாளி விதைகளில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி (பயோஃப்ளவனாய்டுகள்) மற்றும் பல பி வைட்டமின்கள் மற்றும் இரும்பு, மெக்னீசியம், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், துத்தநாகம் போன்ற தாதுப்பொருட்களும் நிறைந்துள்ளன.
3. அவை ஒலிக் அமிலம் போன்ற மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்தவை. மேலும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளான பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகளையும் கொண்டிருக்கின்றன.
பப்பாளி விதைகளை எவ்வாறு உட்கொள்வது?
அதன் கசப்பான சுவை காரணமாக, நாங்கள் அதை நாம் சாப்பிட விரும்பவில்லை. நாம் அதை எவ்வாறு உட்கொள்வது? சரி, இதற்கு ஒரு தீர்வு இருக்கிறது. பப்பாளி விதைகளை ஒரு தூள் வடிவில் அரைக்கவும். இந்த தூளை இனிப்பு மில்க் ஷேக்குகள், பழச்சாறுகள், இனிப்பு வகைகள் அல்லது டீக்களில் கூட கலந்து சாப்பிடவும்.
பப்பாளி விதைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்:
1. குடலை ஆரோக்கியமாக்குகிறது:
பப்பாளி விதைகளில் நிறைந்துள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான குடலை பராமரிக்க உதவுகிறது. அவை நமது குடல் இயக்கங்களை ஒழுங்குபடுத்துகின்றன மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்றுகின்றன. மேலும் மலச்சிக்கலுக்கும் உதவுகின்றன. பப்பாளி விதைகளில் உள்ள கார்பைன் நம் குடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் ஒட்டுண்ணிகளைக் கொல்ல உதவுகிறது. எனவே, நமது செரிமான அமைப்பை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கிறது.
2. எடை நிர்வாகத்தில் உதவுகிறது:
பப்பாளி விதைகள் நம் செரிமானத்தை சீராக வைத்திருக்கின்றன. மேலும் நமது வளர்சிதை மாற்றத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும், கொழுப்பை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கவும் உதவுகின்றன. இதனால் உடல் பருமனைத் தடுக்க உதவுகிறது.
3. தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நீக்குகிறது: பப்பாளி விதைகளில் பாலிபினால்கள், ஆல்கலாய்டுகள், ஃபிளாவனாய்டுகள், டானின்கள் மற்றும் சபோனின்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன. இதனால் பல்வேறு வகையான நோய்களிலிருந்து நம்மை பாதுகாக்கிறது.
4. கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது: மோனோஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் (மோசமான கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் உடலில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது) மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்திருப்பது (ஃபைபர் உடலில் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது) பப்பாளி விதைகளை நம் உடலில் ஆரோக்கியமான கொழுப்பின் அளவைப் பராமரிக்க உதவுகிறது.
5. டெங்கு சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது:
பப்பாளி விதைகள் டெங்குவுக்கு எதிரான ஒரு தீர்வாகும். டெங்கு காய்ச்சல் தாக்கும்போது, ​​பப்பாளி விதைகள் மற்றும் இலைகளை உட்கொள்ளத் தொடங்குங்கள். இது WBC கள் மற்றும் பிளேட்லெட்டுகளை அதிகரிக்க உதவும்.
6. நெஃப்ரோபிராக்டிவ்: பப்பாளி விதைகளை உட்கொள்வது நமது சிறுநீரகங்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது மற்றும் சிறுநீரகங்களின் சீரான செயல்பாட்டை உறுதி செய்கிறது.
7. புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்:
பப்பாளி விதைகளில் பாலிபினால்கள் மற்றும் ஐசோதியோசயனேட் இரண்டும் உள்ளன. பாலிபினால்கள் நம் உடலை பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்களிலிருந்து தடுக்கின்றன மற்றும் ஐசோதியோசயனேட் புற்றுநோய் செல்கள் உருவாகுவதையும் வளர்ச்சியையும் தடுக்கிறது.
8. தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் இருப்பதால், பப்பாளி விதைகள் தோல் செல்கள் உட்பட அனைத்து உயிரணுக்களையும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கக்கூடும். பப்பாளி விதைகள் வயதான எதிர்ப்பு பண்புகளையும் வெளிப்படுத்துகின்றன. அவை நேர்த்தியான கோடுகள் மற்றும் சுருக்கங்களைத் தடுக்க உதவுகின்றன.
குறிப்பு: உங்கள் தோலில் பப்பாளி விதைகளைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு தோல் மருத்துவரை அணுகவும்.
9. பொடுகை கட்டுப்படுத்துகிறது:
பப்பாளி விதைகளின் சிறந்த நன்மைகளில் ஒன்று, இது ஒரு ஹேர் பேக்கில் பயன்படுத்தும்போது பொடுகு (பூஞ்சை காளான் பண்புகள் காரணமாக) குறைக்க உதவுகிறது.
10. குணப்படுத்துதல்: பப்பாளி விதைகள் குறிப்பிடத்தக்க ஆண்டிமைக்ரோபியல் செயல்பாட்டைக் காட்டுகின்றன. இது காயத்தில் உள்ள பாக்டீரியாக்களைக் கொல்ல உதவுகிறது மற்றும் விரைவான குணப்படுத்துதலை ஊக்குவிக்கிறது. காயங்களை விரைவாக குணப்படுத்த நொறுக்கப்பட்ட பப்பாளி விதைகளை தடவவும்.
11. கல்லீரல் சிரோசிஸ் சிகிச்சை:
விதைகளில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் கல்லீரல் சிரோசிஸை குணப்படுத்த உதவும். இந்த விதைகளை தண்ணீர் அல்லது தயிருடன் சேர்த்து தொடர்ந்து உட்கொண்டு அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறுங்கள்.
பப்பாளி விதைகள் தொடர்பான அபாயங்கள்:
1. உங்களுக்கு பப்பேன் ஒவ்வாமை இருந்தால் பப்பாளியை முழுமையாக தவிர்ப்பது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
2. கர்ப்பிணி பெண்கள் பப்பாளி விதைகளைத் தவிர்க்க வேண்டும். ஏனெனில் அதிக அளவு பப்பேன் உட்கொள்வது பிறக்காத கருவுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
3. பப்பாளி விதைகள் பாலூட்டலின் போது உட்கொள்வது பாதுகாப்பானதா இல்லையா என்று சொல்வதற்கு போதுமான ஆதாரங்கள் இல்லை. ஆகையால் அதனை தவிர்ப்பது நல்லது.
4. பப்பாளிக்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் பப்பாளி விதைகளைத் தவிர்ப்பதுடன், இல்லையெனில் கடுமையான உடல்நல பாதிப்புகளையும் சந்திக்க நேரிடும்.
5. பப்பாளிப்பழத்தில் சிட்டனேஸ் எனப்படும் என்சைம்கள் இருப்பதால் லேடெக்ஸ் ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் பப்பாளிக்கு ஒவ்வாமை ஏற்படலாம்.

No comments:

Post a Comment

*விஞ்ஞானிகள் வியக்கும் அக்னிஹோத்ரம்*

  போபால் விஷவாயு தனது கோரத்தாண்டவத்தை ஆடிய போது ஒரு வீட்டில் யாகம் நடத்திக் கொண்டிருந்த சிலருக்கு மட்டும் அந்த நச்சு வாயுவால் பாதிப்பில்...