Friday, January 10, 2020

புரதம் நிறைந்த மதிய உணவு பாலக்கீரை கிச்சடி.

புரதம் நிறைந்த மதிய உணவு பாலக்கீரை கிச்சடி
பாலக்கீரை கிச்சடி


















தேவையான பொருட்கள்

பாலக்கீரை - 1 கட்டு
வெங்காயம்  - 1
தக்காளி - 2
அரிசி - 1 1/2 கப்
பருப்பு - 1 கப்
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
மல்லித்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
மிளகாய் தூள் - தேவைக்கேற்ப
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
நெய் - 1 தேக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் - 3
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி

தண்ணீர் - 1 கப்

பாலக்கீரை கிச்சடி

செய்முறை

அரிசியை நன்றாக கழுவி 15 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும்.

வெங்காயம், தக்காளி, கீரையை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

பருப்பை 2 அல்லது 3 முறை நன்கு கழுவி எடுத்து கொள்ளுங்கள்.

அடுப்பில் பிரஷர் குக்கரை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றவும். சூடானதும் கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை, இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து தாளிக்கவும்.

அடுத்து அதில் வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.

வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து வதக்கவும்.

தக்காளி குழைய வதங்கியதும் மஞ்சள் தூள், மல்லி தூள், மிளகாய தூள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்.

அத்துடன் கழுவி வைத்த பருப்பு மற்றும் அரிசியை போட்டு அதில் தண்ணீர் ஊற்றவும். இரண்டு நிமிடங்கள் வேகவிட்டு, நறுக்கி வைத்த கீரையை சேர்த்து குக்கரை மூடி வைக்கவும்.

10 முதல் 12 நிமிடங்கள் வரை நன்கு வேக வைக்கவும்.

அல்லது இரண்டு விசில் வந்த பிறகு இறக்கி அதில் நெய் சேர்த்து பரிமாறவும்.

அருமையான பாலக்கீரை கிச்சடி தயார்.

No comments:

Post a Comment

*விஞ்ஞானிகள் வியக்கும் அக்னிஹோத்ரம்*

  போபால் விஷவாயு தனது கோரத்தாண்டவத்தை ஆடிய போது ஒரு வீட்டில் யாகம் நடத்திக் கொண்டிருந்த சிலருக்கு மட்டும் அந்த நச்சு வாயுவால் பாதிப்பில்...