திக்திக் தகவல் – Bacteria முட்டையை நீங்கள் சாப்பிட்டால்
திக்திக் தகவல் – Bacteria முட்டையை நீங்கள் சாப்பிட்டால்
சிறியவர் முதல் பெரியவர்கள் வரை (சிலரை தவிர) அனைவருக்கும் பிடித்தமான


முட்டை பற்றிய சில உண்மைகள்

அரைவேக்காடான, முட்டை முழுமையாக வேகாததால், அதில் உள்ள பாக்டீரியாக்கள் முழுமையாக அழிக்கப்பட்டிருக்காது. இது குழந்தைகள், கர்ப்பிணி கள், முதியோருக்கு உகந்ததல்ல. வேக வைக்கும் போது, சத்துக்களின்
அளவு குறைந்தாலும், நோய்ப் பாதுகாப்பு மிகவும் முக்கியம்.
பச்சை முட்டையில் கிடைக்கும் சத்துக்களை முழுமையாகப் பெற சிற ந்த வழி, வேக வைத்த முட்டையின் வெள்ளைக் கருவை அதிகமாகச் சாப்பிடுதல். மஞ்சள் கருவில் கொலஸ்ட்ரால்
அதிகமாக இருப்பதால், இதய நோயாளிகள், உடல் பருமனானவர்கள் தவிர்ப்பது நல்லது.

இருபதாயிரம் முட்டைகளில் ஒரு முட்டையில் Salmonella Bacteria ( #SalmonellaBacteriaஇருக்க வாய்ப்புள்ளது. இந்த Bacteria உள்ள முட்டையைச் சாப்பி ட்
டால் வாந்தி, உடலில் நீர் வறட்சி, கடுமையான வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படு ம். ஏழு நாட்கள் வரை காய்ச்சல் இருக்கும்.

Salmonella Bacteria தாக்குதல் தீவிரமடைந்து அமெரிக்காவில், வருடத் து
க்கு சராச ரியாக 360 பேர் மரணமடைகின்றனர்.

பச்சைமுட்டை சாப்பிடுவதால் பரவும் இக்காய்ச்சலால், எதிர்ப்புசக்தி குறைந்த முதியோர்களே அதிகம் பாதிப்புக்குள்ளாகின்றனர். எனவே , பச்சை முட்டையை, 50 வயதுக்கு மேற்பட்டவர்கள் கட்டாயம் தவிர்க்க வேண்டும்.

No comments:
Post a Comment