Thursday, January 22, 2015

வெங்காயத்தில் உள்ள‍ ஐம்பது (50) மருத்துவ குணங்கள் – அதி அற்புதமான அரிய தகவல்

வெங்காயத்தில் உள்ள‍ ஐம்பது (50) மருத்துவ குணங்கள் – அதி அற்புதமான அரிய தகவல்
வெங்காயத்தை எப்படி பயன்படுத்தினால், அதாவது எந்த பொருளோடு சேர்த்தால்
என்னென்ன பலன்கள் கொடுக்கும் என்பதை இங்கே பார்ப்போமா?
  • நாலைந்து வெங்காயத்தை தோலை உரித்து அதோடு சிறிது வெல்லத்தைச் சேர்த்து அரைத்துசாப்பிட பித்தம் குறையும், பித்த ஏப்பம் மறையும்.
  • சமஅளவு வெங்காயச் சாறு, வளர்பட்டை செடி இலைச் சாற்றை கலந்து காதில்விடகாதுவலி, குறையும்.
  • வெங்காயச் சாறு, கடுகு எண்ணெய் இரண்டையும் சமஅளவில் எடுத்துசூடாக்கி இளம்சூட்டில் காதில் விட, காது இரைச்சல்மறை யும்.
  • வெங்காயத்தைத் துண்டுக ளாக நறுக்கி, சிறிது இலவ ம் பிசினைத்தூள் செய்து சேர்த்து, சிறிது கற்கண்டு தூளையும் எடுத்து, அனைத்தையும் பாலுடன் சேர் த்து சிறிது சாப்பிட எல்லா மூலக்கோளாறுகளும் நீங்கும்.
  • வெங்காயநெடி சில தலை வலிகளைக் குறைக்கும் . வெங்காயத்தை வதக்கிச் சாப்பிட உஷணத்தால் ஏற்படும் ஆசனக் கடுப்புநீங்கும்
  • வெங்காயத்தைச்சுட்டு, சிறிதுமஞ்சள், சிறிது நெய்சேர்த்து,பிசைந்து மீண்டும் லேசாக சுட வைத்து உடை யாத கட்டிகள்மேல் வைத் துக்கட்ட கட்டிகள் உடனே பழுத்து உடையும்.
  • வெங்காயச் சாறு சிலவயிற்றுக் கோளாறுகளை நீக்கும். இதை மோரில் விட்டுக் குடிக்க இருமல்குறையும்.
  • வெங்காயச் சாற்றையும், வெந்நீரையும் கலந்து வாய் கொப்பளித்து, வெறும் வெங்காயச் சாறை பஞ்சில் நனைத்து பல் ஈறுகளில் தடவிவர பல் வலி, ஈறுவலி குறையும்.
  • வெங்காயத்தை சமைத்து உண்ண உடல்வெப்ப நிலை சமநிலை ஆகும். மூலச்சூடுதணியும்.
  • வெங்காயத்தை அவித்து தேன், கற்கண்டு சேர்த்து சாப்பிட உடல் பலமாகும்.
  • வெங்காயத்தை வதக்கி வெறும் வயிற்றில் சாப்பி ட்டுவர நரம்புத் தளர்ச்சி குணமாகும்.
  • வெங்காயத்தை வதக்கி தேன் விட்டு இரவில் சாப்பி ட்டு, பின் பசும்பால் சாப்பிட ஆண்மை பெருகும்.
  • படை, தேமல் மேல் வெங் காயச்சாற்றை பூசிவர மறை ந்துவிடும்.
  • திடீரென மூர்ச்சையானால் வெங்காயத்தை கசக் கி முகரவைத்தால் மூர்ச்சை தெளியும்.
  • வெங்காயச் சாற்றையும் தேனையும் கலந்து அல்ல து வெங்காயச் சாற்றையும்,குல்கந்தையும் சேர்த்து சா ப்பிட்டால் சீதபேதி நிற்கும்.
  • வெங்காய ரசத்தை நீர் கல ந்து குடிக்க நன்கு தூக்கம் வரும்.
  • பனைமர பதநீரோடு வெங்காயத்தை நறுக்கிப்போ ட்டு சூடுபடுத்தி குடித்து வரமேகநோய் நீங்கும்.
  • வெங்காயம், அவரைஇலை இரண்டையும் சம அளவு எடுத்து அரைத்து சாப்பிடமேகநோய் குறையும்.
  • வெங்காயம் குறைவான கொழுப்புச்சத்துள்ளது. எனவேகுண்டானவர்கள் தாராளமாகவெங்காயத்தைப் பயன்படுத்தலாம்.
  • பச்சை வெங்காயம் நல்ல தூக்கத்தை தரும். பச்சை வெங்காயத்தை தேனில் க லந்து சாப்பிடுவது நல்லது
  • வெங்காயம் வயிற்றிலுள் ளசிறுகுடல் பாதையை சுத்தப்படுத்துகிறது. ஜீரண த்துக்கும் உதவுகிறது.
  • வெங்காயம் ரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கும், இழந் த சக்தியை மீட்கும்.
  • தொடர்ந்து புகைப்பிடிப்ப வர்கள் வெங்காயச் சாற் றை நாள் ஒன்றுக்கு அரை அவுன்ஸ் வீதம் மூன்று வேளை சாப்பிட்டு வரநுரையீரல் சுத்தமாகும்.
  • வெங்காயச் சாற்றுடன், கடுகு எண்ணெய் கலந்து கீல் வாயுகாரணமாக மூட்டுக்களில்ஏற்படும் வலி நேரத்தில் தடவிவர வலி குணமாகும்.
  • நறுக்கிய வெங்காயத்தைமுகப்பரு உள்ள இடத்தில் தேய்த்தால் முகப்பரு நீங்கும்.
  • வெங்காயச் சாற்றோடு சிறி து உப்பு கலந்து அடிக்கடி சாப்பிட்டுவர, மாலைக் கண் நோய் சரியாகும்.
  • வெங்காயச் சாறையும், தேனையும் சம அளவு கலந்துகண்வலிக்கு ஒரு சொட்டுவிட கண்வலி, கண் தளர்ச்சி நீங்கும்.
  • ஜலதோஷநேரத்தில் வெ ங்காயத்தை முகர்ந்தால் பலன் கிட்டும்.
  • வெங்காயத்தை அரைத்து தொண்டையில் பற்றுப் போடஏற்படும் தொண்டை வலி குறையும்.
  • பாம்பு கடித்துவிட்டால் நிறைய வெங்காயத்தைத் தின்னவேண்டும். இத னால் விஷம் இறங்கும்.
  • ஆறு வெங்காயத்தை ஐநூறு மில்லி நீரிலிட்டு, கலக்கிப் பருகசிறுநீர் கடுப்பு, எரிச்சல்நீங்கும்.
  • வெங்காயம் சோடா உப்பு இரண்டையும் சேர்த்து அரைத்து நாய் கடித்த இட த்தில் தடவி, வெங்காய சாறை குடிக்க நாய் விஷம் இறங்கும். பிறகு டாக் டரிடம் செல்லலாம்.
  • வெங்காயச் சாறோடு சர்க்கரை சேர்த்துக்குடிக்கமூலநோய் குணமாகும்.
  • காலரா பரவியுள்ள இடத் தில் பச்சை வெங்காயத் தை மென்றுதின்ன காலரா தாக்காது.
  • ஒருபிடி சோற்றுடன் சிறிதுஉப்பு, நான்கு வெங்கா யம் இவற்றை சேர்த்து அரைத்து, ஒரு வெற்றிலை யில் வைத்து நகச்சுற்றுள் ள விரலில் காலை,மாலை வைத்துக்கட்ட நோய் குறை யும்.
  • சிறிய வெங்காயத்தில்இன்சுலின் உள்ளது. நீரிழி வு நோயாளிகள் இதை அதிகமாகப் பயன்படுத்த லாம்.
  • தலையில் திட்டுத்திட்டாகமுடி உதிர்ந்து வழுக்கைவிழுந்திருந்தால் சிறு வெ ங்காயத்தை இரு துண்டாக நறுக்கி தேய்த்துவர முடி வளரும்.
  • காக்காய் வலிப்பு நோய் உள்ளவர்கள் தினசரி ஓர் அவுன்ஸ் வெங்காயச்சாறு சாப்பிட்டுவர வலிப்பு குறையும்.
  • வெங்காயத்தை தினமும் சாப்பிட்டுவர டி.பி. நோய்குறையும்.
  • வெங்காயச் சாற்றோடு சர்க்கரை சேர்த்து சாப்பிடவாதநோய் குறையும்.
  • தேள்கொட்டிய இடத்தில்வெங்காயத்தை நசுக்கி த் தேய்க்க விஷம் இறங்கும்.
  • வெங்காயத்தை பசும் தயிருடன் சேர்த்து சாப்பிட்டு வர தாது பலமாகும்.
  • வெங்காயம் சாப்பிட தொண்டை கரகரப்பு நீங்கி குரல் வளமாகும்.
  • தினமும் மூன்று வெங்கா யம் சாப்பிட்டுவர பெண்க ளுக்கு ஏற்படும் உதிரச் சிக்கல் நீங்கும்
  • வெங்காயத்தை துண்டு துண்டாக நறுக்கி விளக்கெண்ணெயில் வதக்கி சாப்பிட, மலச்சிக்கல்குறையும்.
  • வெங்காயத்தை அரைத்து முன்நெற்றி, பக்க வாட்டு நெற்றியில் பற்றுப் போடதலைவலி குறையும்.
  • மாரடைப்பு நோயாளிகள், ரத்தநாள கொழுப்பு உள்ள வர்கள் சின்ன வெங்காயம் சாப்பிடுவது நல்லது.
  • சின்ன வெங்காயச் சாறு கொழுப்பை உடனே கரை க்கும்.
  • வெங்காயத்தை ஒரு மண் டலம் தொடர்ந்து சாப்பிட் டுவர உடல் குளிர்ச்சியும், மூளை பலமும் உண்டாகு ம்.
  • வெங்காயத்தை வதக்கிக் கொடுத்தால் பிள்ளைக ள் விரும்பி சாப்பிடுவர்.ஊட்டச்சத்து கிடைக்கும்.
குறிப்பு 
மேற்குறிப்பிட்டுள்ள‍ முறைகளில் ஏதாவது ஒன்று அதில் ஒன்றிற்கு மேற்பட்ட‍வற்றிலோ சிலருக்கு ஒவ்வாமை (அலர்ஜி) ஏற்பட வாய்ப்புண்டு அத்த‍கையவர்கள் சிறிது எச்ச‍ரிக்கையுடன் செயல்படுவது நல்ல‍து.

No comments:

Post a Comment