Saturday, October 23, 2021

தினமும் சூப் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்.

 சூடான சூப் நிறைந்த கிண்ணத்தை யார் விரும்பவில்லை? சூப்கள் சுவையாக இருப்பது மட்டுமல்லாமல், அவை நிறைய ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகின்றன. பழங்காலத்திலிருந்தே குளிர், வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பொதுவான நோய்களைக் குணப்படுத்த சூப்கள் பயன்படுத்தப்பட்டன.

சமைக்கும் காய்கறிகள் மற்றும் இறைச்சிகளால் சூப்கள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. இந்த செயல்முறை அவர்களின் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை தக்க வைத்துக் கொள்ள உதவுகிறது.
சூப் ஒரு கிண்ணம் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த, ஜீரணிக்க எளிதானது மற்றும் சுவையான உணவு. தினமும் சூப் உட்கொள்வதால் ஏற்படும் சில ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி பார்ப்போம்.
சூப்நன்மைகள்
சூப் உங்களை வெப்பமாக வைத்திருக்கும்
சூப்கள் உங்கள் உடலின் மைய வெப்பநிலையை அதிகரிப்பதன் மூலம் உள்ளே இருந்து சூடேற்றும். அவை காஃபினேட்டட் பானங்கள் (carbonated drinks) போல உடலை நீரிழப்பு செய்வதில்லை. வெப்பநிலை உறைபனி நிலைக்கு குறையும் போது குளிர்காலத்தில் இது மிகவும் உதவியாக இருக்கும்.
எடை இழப்புக்கு சூப்கள் உதவி
சூப் ஒரு கிண்ணத்தில் அதிக ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம், நார்ச்சத்து மற்றும் நீர் நிரம்பியுள்ளது.
இது உங்கள் உணவின் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் முழு மற்றும் நிறைவுற்றதாக உணர உதவுகிறது. சூப்பில் உள்ள அதிக நீர் உள்ளடக்கம் உங்கள் உடலை ஹைட்ரேட் செய்கிறது மற்றும் உங்கள் உணவின் ஆற்றல் அடர்த்தியைக் குறைக்கிறது.
ஒரு சிற்றுண்டி சூப்பை ஒரு மாலை சிற்றுண்டாக வைத்திருப்பது, இரவு உணவை அதிகமாக கட்டுப்படுத்த உதவும். திடமான உணவோடு ஒப்பிடும்போது சூப்களில் மிகக் குறைந்த கலோரிகள் உள்ளன, மேலும் அவை எடை இழக்க முயற்சிக்கும் மக்களுக்கு அதிசயங்களைச் செய்கின்றன.
சூப்கள் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகின்றன
சூப்பின் முக்கிய பொருட்கள் பீன்ஸ், பயறு மற்றும் இறைச்சி. இந்த பொருட்கள் அனைத்தும் சரியான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கின்றன. சூப்கள் அதிக கிளைசெமிக் பதிலைக் கொண்டுள்ளன, மேலும் இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கும்.
சூப்கள் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன
மெதுவான சமையல் முறையைப் பயன்படுத்தி சூப்கள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. காய்கறிகள் மற்றும் இறைச்சியில் உள்ள அனைத்து அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை அவை வைத்திருக்கின்றன.
மேலும், கேரட் மற்றும் தக்காளி ஆகியவற்றில் உள்ள பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் லைகோபீன் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் சமைக்கும்போது உடலால் எளிதில் உறிஞ்சப்படுகின்றன.
சூப்கள் வலிகளைக் குறைக்கின்றன
சூப்களில் அதிக ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் வலிகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.
சூப்கள் இயற்கையாகவே குணமாக்கும்
பருப்பு வகைகள், காய்கறிகள், பீன்ஸ் மற்றும் இறைச்சியுடன் பலவிதமான மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் சூப்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
இந்த மசாலா மற்றும் மூலிகைகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை ஊக்குவிக்கின்றன மற்றும் உடலில் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன.
மேல் சுவாசக்குழாய் நோய்த்தொற்றுகள், தொண்டை புண் மற்றும் மோசமான பசியின்மைக்கு சூப் பயனுள்ளதாக இருக்கும். சூப்பின் சூடான நீராவிகள் நாசிப் பத்திகளை அழித்து, தடுக்கப்பட்ட மூக்கிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கின்றன.
மேலும், இது நச்சுத்தன்மையாக்குகிறது உடலை இயற்கையாகவே.
ருசியூட்டும்
ருசி பார்த்து சாப்பிடுபவர்களுக்கு சூப்கள் சிறந்தவை. நீங்களோ அல்லது உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்களோ சேர்த்து உண்பவர்களாக இருந்தால், காய்கறிகளின் தினசரி ஒதுக்கீட்டை உட்கொள்ள சூப்கள் சிறந்த வழியாகும்.
சூப்கள் பல்துறை மற்றும் பலவகையான காய்கறிகள் அல்லது இறைச்சி அல்லது இரண்டின் கலவையைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படலாம்.
சூப்கள் ஆரோக்கியம் நிறைந்த ஒரு கிண்ணம். ஒவ்வொரு நாளும் சுவையான மற்றும் சுவையான சூப்பை தயாரிக்க உங்கள் காய்கறிகளைத் தேர்ந்தெடுத்து அதன் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை தினமும் சூப் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் அனுபவிக்கவும்.
எந்தவொரு சிறப்பு உடற்பயிற்சியும் அல்லது சிறப்பு உணவும் இல்லாமல் இயற்கையாகவே உடலை நச்சு நீக்க செய்யும் எளிய உணவுகள் இவைதான். இயற்கை மூலிகை தயாரிப்புகள் – எடை இழப்பு உணவுகள் தினமும் இரவு உணவுக்கு 30 நிமிடங்கள் கழித்து இதை அருந்தினால் உடலில் உள்ள நச்சுக்களை நீக்கும்.

No comments:

Post a Comment

*விஞ்ஞானிகள் வியக்கும் அக்னிஹோத்ரம்*

  போபால் விஷவாயு தனது கோரத்தாண்டவத்தை ஆடிய போது ஒரு வீட்டில் யாகம் நடத்திக் கொண்டிருந்த சிலருக்கு மட்டும் அந்த நச்சு வாயுவால் பாதிப்பில்...