Friday, March 27, 2020

குஜராத்தி ஸ்பெஷல் சுரைக்காய் முட்டியா.

குஜராத்தி ஸ்பெஷல் சுரைக்காய் முட்டியா
சுரைக்காய் முட்டியா


















தேவையான பொருட்கள் :

சுரைக்காய் - 1
கடலை மாவு - 1 டம்ளர்
கோதுமை மாவு - 1 குழிக்கரண்டி
அஸ்கா - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
தயிர் - 1 டம்ளர்
கொத்துமல்லி - 1 கப்
சோடா உப்பு - அரை டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப
வெள்ளை எள் - 50 கிராம்
எண்ணெய் -  தேவையான அளவு
கடுகு -  1 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு

சுரைக்காய் முட்டியா

செய்முறை :

கொத்தமல்லியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்

சுரைக்காயை தோல்சீவி துருவி வெள்ளைத் துணியில் பிழிந்து கொள்ளவும்.

சுரைக்காய், கடலைமாவு, கோதுமை மாவு, அஸ்கா, மஞ்சள் தூள், தயிர், கொத்த மல்லி, சோடா, உப்பு,  சிறிது எண்ணெய் சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாக பிசைந்து கொள்ளவும்.

பிசைந்த மாவை நீளமாக நேந்திரன் பழ அளவு உருட்டிக் கொள்ளவும்.

உருட்டியவற்றை இட்லி பானையில் வைத்து 25 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.

வெந்தவுடன் அதன் மேல் எண்ணெய், கடுகு, வெள்ளை எள், கறிவேப்பிலை தாளித்துக் கொட்டவும்.

புதினா மல்லிச்சட்டினியுடன் பரிமாறவும்.

சூப்பரான சுரைக்காய் முட்டியா ரெடி.

No comments:

Post a Comment

*விஞ்ஞானிகள் வியக்கும் அக்னிஹோத்ரம்*

  போபால் விஷவாயு தனது கோரத்தாண்டவத்தை ஆடிய போது ஒரு வீட்டில் யாகம் நடத்திக் கொண்டிருந்த சிலருக்கு மட்டும் அந்த நச்சு வாயுவால் பாதிப்பில்...