காலையில் எழுந்ததும் ஒரு கப் டீ யோ, காபியோ குடித் தால் தான். சுறுசுறுப்பு நாடி நரம்பெல்லாம் பர வும் என்ற மனப்பழக்கத்துக்கு ஆளாகி இருப்பவர் கள் நாம்.
குழந்தைகளுக்கும், முதியவர்களு க்குமான முக்கியமான ஊட்டச் சத் தும் பால்தான். அப்படி நமக்கு மிகமுக்கியமாகிப்போ ன பாலை, நாம் சரியான முறையில்

”பாலை பலமுறை சுட வைப்பது மிகத் தவறான பழக் கம்!” என்கிறார், உணவியல் நிபுணர் ஷைனி சந்திரன்.
”காய்ச்சிய பாலை 2-3 நிமிடங்க ளுக்குமேல் நீண்டநேரம் சுட வை க்கும்போது, அதில் இருக்கும் வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ் சத் துக்களான பி1, பி2, பி12 ஆகிய வை ஆவியாகிவிடும்.
கால்ஷியம், வைட்டமின் சத்துக்க ளுக்காகத்தான் பால் குடிக்கிறோ ம். ஆனால், பாலை அடிக்கடி சுடவைப்ப தால் அந்த சத் துக்கள் வீணாகிவிடும் என்றால், பால் குடிப்பதன் கார
ணமும் வீணாகிவிடும்தானே?!” என் று தெளிவுபடுத்திய ஷைனி, பாலைக் காய்ச்சுவதற்கான காரணத்தைக் கூறி னார்.
”பசுப்பாலில் இருக்கும் தீங்கு தரும் பாக்டீரியா, வைரஸ் போன்ற நுண் கிருமிகள், அதைக் காய்ச்சும்போது அழிந்துவிடும். அதனால்தான் பாலை க் காய்ச்சுகிறோம்.
இன்று பெரும்பாலானவர்கள் பாக்கெட் பால் வாங்குகி றோம். அது ஏற்கெனவே சுத்தம் செய்யப்பட்ட பிறகு
தான் பாக்கெட்டுகளில் அடைக்கப் படுகிறது என்பதால், அதனை நீண்ட நேரம் காய்ச்ச வேண்டும் என்கிற அவசியமில்லை. பாலைக் காய்ச்சிய தும் குடித்துவிடலாம். ஆறவிட்டு, மீ ண்டும் சூடாக்கி சூடாக்கி சத்துக்க ளை அழித்த பாலைக் குடிப்பதைத் தவிர்க்கலாம்” என்றவர், பால் காய்ச் சும் முறையைக் கூறினார்.
பசுப்பால் வாங்குபவர்களுக்கு…!!
‘
‘பால் பொங்கியதும் உடனே இறக்கி விடாமல், 8-10 நிமிடங்கள் காய்ச்ச வேண்டும். கரண்டியால் பாலைக் கிள றிக்கொண்டே இருக்கவேண்டும். அப் போதுதான் பால் 100 டிகிரி செல்சியஸ் வரை சூடாகி, தீங்கு தரும் பாக்டீரியா க்கள் அழியும்.

பாக்கெட்பால் வாங்குபவர்களுக்கு.!
‘டோன்டு மில்க்’, ‘பாஸ்டரைஸ்டு மில்க்’ என்று பதப் படுத்தப்பட்ட பாக்கெட் பாலில் ஏற்கெனவே பாக்டீரியா
க்கள் அழிக்கப்பட்டு இருப்ப தால், அதை6-8 நிமிடங்கள் சூடு செய்தால் போதும்.

யு.ஹெச்.டி (அல்ட்ரா ஹை டெம்ப்ரேச்சர்)- வகை பால் வாங்குபவர்களுக்கு…!!
இந்த வகைப் பால் வாங்குபவர்கள், அதைக் கொதிக்க
வைக்கவேண்டிய அவசிய மில்லை. சுட வைத்தாலே போதுமானது.

எந்த வகைப்பால் ஆயினு ம், அதை 2முறைக்குமேல் சுட வைக்க வேண்டாம். ஒரு முறை பாலைக் காய்ச்சியபின் அதை ரெஃப்ரிஜிரேட் டரில் வைக்கலாம்.

”பாலை ‘மைக்ரோ அவன்’ மூலம் சூடு பண்ணுவதைத் தவிர்ப்பதும் நல்லது. காரணம், அதில் சத்துக்கள் எளி தில் ஆவியாகிவிட வாய்ப்புண்டு!”
No comments:
Post a Comment